Hợp đồng góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt

Hợp đồng góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt là sự thỏa thuận giữa các bên chung vốn kinh doanh. Góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt là một trong hình thức hợp tác phổ biến hiện nay. Do vậy, hợp đồng góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt cũng được các cá nhân/doanh nghiệp quan tâm. Dưới đây, Luật Maz xin chia sẻ đặc điểm, nội dung của hợp đồng góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt.


Hợp đồng góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt

Hợp đồng góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt


Theo quy định, các bên hợp tác kinh doanh có thể góp vốn dưới nhiều hình thức: tài sản cố định; tài sản trí tuệ hoặc tiền mặt… Mỗi loại hợp tác góp vốn kinh doanh lại có một nội dung thỏa thuận  khác nhau.

1. Đặc điểm hợp đồng góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt.

  • Hình thức hợp đồng góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt: Hợp đồng góp vốn kinh doanh là sự thỏa thuận giữa các bên về việc chung tiền để kinh doanh theo quy định của nhà nước. Do vậy, các bạn nên văn bản hóa những thỏa thuận đó để đảm bảo quyền lợi giữa các bên.
  • Chủ thể của hợp đồng góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt: Có thể là hai hoặc nhiều bên tham gia thỏa thuận. Các bên có thể là cá nhân; pháp nhân; tổ chức… có đầy đủ năng lực và tư cách theo quy định.
  • Nội dung hợp đồng góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt: Cũng giống như các loại hợp đồng khác. Hợp đồng góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt có các điều khoản cơ bản: Thông tin giữa hai bên; mục đích góp vốn giữa hai bên. Thỏa thuận về thời hạn góp vốn. Giải quyết tranh chấp. Điểm đặc biệt quan trọng: Số tiền các bên góp vốn; tỉ lệ lợi nhuận phân chia; giai đoạn góp vốn…
  • Hình thức hoạt động kinh doanh: Một điểm cần lưu ý khác khi góp vốn kinh doanh, các bạn cũng cần lưu ý việc đăng ký kinh doanh: hình thức hoạt động và ngành nghề kinh doanh theo quy định của Luật doanh nghiệp. Đối với các vấn đề về sở hữu trí tuệ: Đăng ký bảo hộ thương hiệuđăng ký bản quyền logo cũng cần tiến hành đăng ký với cơ quan có thẩm quyền…

Xem thêm: Hợp đồng góp vốn kinh doanh có phải công chứng không?

2. Nội dung chi tiết hợp đồng góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt.

Căn cứ pháp lý xây dựng hợp đồng góp vốn kinh doanh: Bộ Luật dân sự năm 2015;  Nghị định 222/2013/NĐ-CP  được chính phủ ban hành ngày 31/12/2013….

Nội dung chi tiết hợp đồng góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt bao gồm ba phần:

  • Phần mở đầu: Bao gồm tiêu ngữ; tên hợp đồng; căn cứ pháp lý; thời gian và địa điểm.
  • Phần nội dung: Thông tin các bên; thỏa thuận chi tiết về nội dung góp vốn.
  • Phần kết thúc: Xác nhận và ký tên của các bên.

Xem thêm: Soạn thảo hợp đồng góp vốn kinh doanh

3. Mẫu hợp đồng góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt mới nhất.

Dưới đây là mẫu hợp đồng góp vốn kinh doanh bằng tiền mặt mới nhất. Bao gồm các phần, các điều khoản cơ bản. Các bạn có thể tham khảo và tải về tại đây:

(mau-hop-dong-gop-von-kinh-doanh_Maz)

Vì giới hạn bài viết, Luật Maz xin chia sẻ một số nội dung cơ bản như trên. Trường hợp các bạn cần tư vấn chi tiết về nội dung từng điều khoản. Xin vui lòng liên hệ để chuyên viên/luật sư hỗ trợ.

Xem thêm:

Trân trọng!


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0984.535.843.

Mail: mazlawvn@gmail.com 

2 replies

Trackbacks & Pingbacks

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *