8 ý tưởng đặt tên công ty hay và độc đáo không thể bỏ qua

Khi bắt đầu kinh doanh, việc lựa chọn cho mình tên công ty phù hợp là điều rất quan trọng. Nhưng đặt tên thể nào để hay và ý nghĩa? Không những thế, tên công ty còn phải độc đáo, ấn tượng để khách hàng nhớ đến bạn.

Trong bài viết này, Luật Maz sẽ đưa ra cho bạn 8 ý tưởng đặt tên công ty hay và độc đáo. Với các ý tưởng này, bạn có thể vận dụng để tự đặt cho mình tên công ty phù hợp, đáp ứng yêu cầu sử dụng.

8 ý tưởng đặt tên công ty hay và độc đáo

Đặt tên cho công ty?

1. Ý tưởng đặt tên công ty theo thương hiệu cá nhân

Hình thức này được áp dụng chủ yếu cho các bạn đã kinh doanh trước khi mở công ty. Việc bạn đặt tên công ty theo thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn giữ được mỗi quan hệ với tệp khách hàng cũ của mình.

Đặt tên công ty theo thương hiệu cá nhân

Ý tưởng đặt tên công ty theo thương hiệu cá nhân

Hơn nữa, đối với một số lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn cá nhân như: Đào tạo, Luật sư tranh tụng, thời trang…Việc sử dụng thương hiệu cá nhân sẽ tạo sự tin tưởng với khách hàng. Giúp cho hoạt động quảng báo thương hiệu của bạn thuận lợi hơn.

2. Đặt tên công ty theo tiếng lóng trong ngành bạn kinh doanh

Ý tưởng đặt tên công ty theo tiếng lóng không quá mới, nhưng cũng đủ để bạn tạo ấn tượng với khách hàng. Mỗi một ngành đều có từ lóng của riêng mình, và bạn có thể nhận thấy nhiều tên, hay khẩu hiệu kinh doanh bắt nguồn từ những từ lóng. Hay đặc biệt hơn là từ những từ và câu nói thường được các người tiêu dùng trong ngành sử dụng.

ý tưởng đặt tên công ty hay và độc đáo bằng tiếng lóng

ý tưởng đặt tên công ty hay và độc đáo bằng tiếng lóng

3. Đặt tên công ty “Kích thích sự tò mò của khách hàng”

Ý tưởng đặt tên công ty kích thích sự tò mò cho khách hàng

Ý tưởng đặt tên công ty kích thích sự tò mò cho khách hàng

Với ý tưởng đặt tên công ty này, bạn sẽ tập trung vào việc tạo ấn tượng. Hãy làm sao để tên công ty không những mang lại ấn tượng dễ chịu. Mà còn kích gợi trí tò mò của mọi người. Ví dụ, một nhà xuất bản mang tên “Quả cam tím”, trong cụm từ này chứa yếu tố bất ngờ vì chứa đựng mâu thuẫn. Trong tự nhiên, chỉ có cam xanh, cam vàng. Nên khi nghe thấy tên này, trong tiềm thức của mọi người sẽ xuất hiện câu hỏi: “Tại sao cam lại tím? Đây là loại quả gì vậy?”. Và kết quả là họ sẽ tìm cách tiếp cận công ty để thỏa mãn trí tò mò một cách vô ‎ý thức.

4. Đặt tên công ty với ý tưởng hài hước

Hài hước luôn kích thích sự chú ý và tạo cảm giác thoải mái. Khách hàng thường đánh giá cao điều này. Do vậy, tên công ty mang thông điệp hay ý nghĩa hài hước. Sẽ là lợi thế lớn cho bạn khi tiếp cận khách hàng.
Tuy nhiên, khi nghĩ một cái tên hài hước, thì quan trọng nhất là bạn đừng đi quá giới hạn, vì có thể dẫn đến trường hợp làm cho các khách hàng tiềm năng coi thường bạn. Có thể họ vẫn phá lên cười nhưng họ sẽ mua hàng ở đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đặt tên công ty với ý tưởng hài hước

Đặt tên công ty với ý tưởng hài hước

5. Ý tưởng đặt tên công ty từ lĩnh vực kinh doanh

Để tiếp cận đối tác và khách hàng một cách nhanh nhất, chính là giới thiệu ngành nghề ngay trong tên công ty. Việc đặt tên này có hiệu quả trong nhiều chiến dịch kinh doanh của các ngành nghề: Công ty bất động sản; công ty thời trang; công ty bảo hiểm….

6. Đặt tên công ty bằng tiếng nước ngoài

Đặt tên công ty bằng tiếng nước ngoài

Đặt tên công ty bằng tiếng nước ngoài

Đối với rất nhiều nhà đầu tư, kinh doanh thì lựa chọn một tên tiếng anh hoặc tiếng nước ngoài để đặt tên công ty đang trở thành một xu hướng. Đặc biệt là trong giai đoạn hội nhập hiện nay.
Ví dụ: cửa cuốn Austdoor; nhà hàng kichikich; vicom; tekcom; Juheng; ….

7. Đặt tên công ty gắn với địa danh sản phẩm

Ý tưởng đặt tên này có ưu điểm nhấn mạnh tính bản địa của sản phẩm, tận dụng thương hiệu địa phương để đẩy thương hiệu của mình. Công ty dịch vụ dễ tiếp cận khách hàng địa phương.

Ý tưởng đặt tên công ty gắn với địa danh sản phẩm

Ý tưởng đặt tên công ty gắn với địa danh sản phẩm

Tuy nhiên khuyết điểm là gắn chặt với một địa phương sẽ gây tâm lý khó phát triển rộng hơn. Và vấn đề bản quyền của việc chỉ dẫn địa lý cũng không cho phép dễ dàng đăng ký những tên trên.

8. Đặt tên công ty từ việc ghép các ý tưởng khác nhau

Bạn có thể lựa chọn được tên công ty vừa mang dấu ấn cá nhân vừa giới thiệu được ngành nghề kinh doanh bằng cách ghép những gợi ý trên cùng một lúc. Hoặc lựa chon những gợi ý khác để có một tên theo ý tưởng của chinh mình.

Ví dụ: Công ty kinh doanh đá quý Phú Ngọc; Công ty Bảo hiểm FULEX; công ty khi khoáng Việt Cường…

Trên đây là những ý tưởng đặt tên công ty hay và độc đáo. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn lựa chọn được cho mình tên công ty phù hợp và ưng ý.

>>> Xem thêm:


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0984.535.843

Địa chỉ: N2A Hoàng Minh Giám, Thanh Xuân, HN

Mail: mazlawvn@gmail.com 

1 reply

Trackbacks & Pingbacks

  1. […] có ghép các ý tưởng đặt tên công ty với nhau, để tạo cho mình 1 tên riêng. Cách này giúp lựa chọn được tên công […]

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *